Bạn có thể liệt kê đủ những thành phố lạnh nhất Canada?

Trên bản đồ địa lý thế giới, Canada là đất nước có diện tích lớn thứ 2 thế giới. Với một lãnh thổ rộng như vậy, múi giờ và khí hậu ở các vùng miền khác nhau cũng là điều đương nhiên. Mặt bằng chung thì phần lớn khí hậu ở quốc gia này ôn đới 4 mùa. Tuy nhiên, vẫn có những nơi được gọi là thành phố lạnh nhất Canada vì nhiệt độ ở đó gần như thấp quanh năm. Cùng “Tôi dừng chân” khám phá xem đó là những thành phố nào nhé!

Mùa đông ở phía Bắc Canada lạnh như thế nào?

Khí hậu Canada phần lớn có đủ 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Tuy nhiên, tương tự như Việt Nam, thì thời tiết hai phía bắc và nam ở Canada cũng có sự khác biệt rất lớn. Đặc biệt là vào mùa lạnh như mùa đông. Nếu như phía Nam của Canada nổi tiếng với khí hậu hài hòa, mát mẻ và có phần ấm áp thì ở những thành phố phía Bắc, điều này gần như hoàn toàn ngược lại.

Mùa thu ở những thành phố phía Nam Canada luôn đẹp và bình yên với lá phong đỏ. Ảnh minh họa: internet

Những thành phố phía Bắc lạnh tới mức quanh năm đều là màu đông, số ngày nhiệt độ nhích lên cao một chút không đáng kể là bao. Thêm vào đó, nhiều đợt không khí lạnh từ Bắc cực tràn xuống càng khiến những khu vực này lạnh hơn rất nhiều. Nền nhiệt độ ở đây luôn thấp hơn 0 độ cả ngày và đêm. Và tuyết thì phủ quanh năm, độ dày cả gang tay. Thậm chí có nơi còn dày hơn thế.

Mùa đông ở phía Bắc lạnh tới mức lớp tuyết dày cả gang tay. Ảnh minh họa: internet

Bật mí những thành phố lạnh nhất Canada

Để chi tiết hơn, “Tôi dừng chân” sẽ đưa bạn đi tham quan những thành phố lạnh nhất Canada qua nguồn thông tin thú vị dưới đây nhé.

Thành phố Whitehorse thuộc tỉnh Yukon

Không chỉ là thành phố lớn nhất của tỉnh bang Yukon, Whitehorse còn được mệnh danh là thành phố lớn nhất ở vùng phía Bắc của Canada. Và không những thế, còn một cái nhất của nơi này nữa, đó là một trong những thành phố lạnh nhất ở Canada.

Nền nhiệt trung bình hàng năm tại Whitehorse nói riêng và Yukon nói chung thực sự thấp vô cùng, nhiều nơi nhiệt độ thấp tới mức ngang với Bắc cực. Có những ngày mùa đông ở đây, nhiệt độ xuống tới tận -60 độ. Con số này thấp hơn rất nhiều so với nhiệt trung bình của Canada khi vào đông. Có thể nói rằng, tại Bắc Mỹ không có một nơi nào, một thành phố nào lạnh như ở đây. Đặc biệt là vào mùa đông – một mùa vốn đã rất lạnh.

Thành phố Whitehorse-Yukon vô cùng ảm đạm trong những ngày mùa đông lạnh giá khắc nghiệt. Ảnh minh họa: internet

Thành phố Iqaluit thuộc tỉnh Nunavut

Thành phố Iqaluit là là thành phố có diện tích lớn nhất nằm ở tỉnh Nunavut. Đây cũng là thủ phủ của tỉnh này. Tuy là thủ phủ của tỉnh Nunavut nhưng so với nhiều thành phố khác trên đất nước Canada thì Iqaluit là một nơi khá nhỏ. Với số dân chỉ dưới 10 nghìn người, nền kinh tế của thành phố này cũng tăng trưởng rất hạn chế.

Tại đây không hề có một tuyến đường bộ, đường sắt hay thậm chí là bất kỳ một tuyến đường giao thông nào để nối liền Iqaluit với các nơi khác ở Canada. Đó cũng là lý do thành phố nhỏ này bị cô lập suốt nhiều năm như vậy.

Thế nhưng những điều này có vẻ như vẫn chưa đủ khắc nghiệt với vùng đất này vậy. Iqaluit còn được mệnh danh là một trong những thành phố lạnh nhất Canada nữa. Hầu như trong cả một năm, thời tiết ở đây lúc nào cũng lạnh buốt. Có những ngày mùa đông nhiệt độ xuống tới tận -50 độ.

Vì thời tiết và giao thông tê liệt, đóng băng nên mật độ dân số ở Iqaluit cũng cực kỳ thưa thớt. Ảnh minh họa: internet

Thành phố Yellowknife thuộc vùng các lãnh thổ phía Tây Bắc

Yellowknife là một thành phố có vị trí địa lý khá ổn, ít nhất là so với 2 thành phố ở trên. Đây cũng được coi là thành phố lớn nhất ở khu vực các lãnh thổ tây Bắc.

So với hai người anh em được giới thiệu ở trên, nhiệt độ ở Yellowknife có vẻ dễ thở hơn. Tuy nhiên, với con số -40 độ được ghi chép lại vào những ngày lạnh nhất ở đây thì nghiễm nhiên là Yellowknife vẫn “vinh dự” được xếp vào danh sách những thành phố lạnh nhất Canada.

Nhưng có một điều mà Yellowknife khác biệt hoàn toàn. Đó là nơi đây lại khá phát triển về ngành du lịch, cho dù thời tiết không phải dễ thở cho mấy. Thành phố này được đánh giá là một trong những điểm đến hàng đầu nếu bạn muốn nhìn ngắm cực quang trên thế giới.Ngoài ra, ở đây còn phát triển nhiều loại hình thể thao du lịch như chèo thuyền, trượt tuyết hay leo núi,…

Ngắm cực quang ở Yellowknife là một trải nghiệm du lịch tuyệt vời. Ảnh minh họa: internet

Đúng với tên gọi thành phố lạnh nhất Canada, những thành phố được nhắc tới đều có thời tiết khắc nghiệt quá các bạn nhỉ? Nhưng đừng lo, còn rất nhiều nơi ở Canada vẫn ấm áp và dễ chịu mà! Chần chờ gì nữa mà hãy tìm đến website của “Tôi dừng chân” để làm visa khám phá Canada xinh đẹp trong truyền thuyết ngay thôi nào!

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn làm thủ tục xin visa Canada cho người Việt tại đây.

Xem thêm bài viết: Bật mí cho bạn biết những thứ cần chuẩn bị khi đi du lịch Hàn Quốc tự túc.

Xem thêm bài viết: Mách bạn những cạnh đẹp ở Nhật Bản mà bạn nhất định phải đến khi ghé thăm xứ sở hoa anh đào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *