Cách chọn kem nền phù hợp với làn da

Có một sự thật là, dù có sử dụng kem nền thường xuyên nhưng hầu hết chúng ta cũng có thể đã sử dụng sai màu kem nền. Và cách chọn kem nền các shop mỹ phẩm tư vấn cho người mua hàng, nhất là người mua trực tuyến, đó là việc chọn loại kem nên theo undertone, tuy nhiên, không mấy ai lại hiểu nó là gì, điều đó lại khiến việc chọn lựa trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

1. Undertone là gì?

Chọn kem nền phù hợp theo tone da

Undertone đó là màu sắc ngay bên dưới da và không bao giờ thay đổi. Thông thường, kem nền được chia thành 3 loại tương ứng với 3 loại tone da khác nhau: Lạnh, trung tính hoặc ấm.

Vì vậy, biết được tone da chính xác của bản thân sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Undertone lạnh

Nếu bạn là người có Undertone lạnh, bạn sẽ thấy mạch máu ở cổ tay có màu xanh hoặc tím, da trông đẹp hơn khi sử dụng các loại trang sức bạc thay vì các loại trang sức được làm bằng vàng.

Bên cạnh đó, khi ra ánh nắng mặt trời, da co có màu xanh dương nhẹ.

Undertone trung tính

Bạn có thể theo dõi vùng da ở cổ tay, nếu mạch máu ở cổ tay có màu xanh lá hoặc xanh dương, khi da dưới ánh năng có màu xanh lá nhẹ thì có thể bạn thuộc Undertone trung tính.

Bên cạnh đó, người có thuộc tính da này còn phù hợp với cả trang sức bạc hay vàng.

Undertone ấm

Phù hợp với trang sức vàng hơn bạc, đặc biệt, khi da dưới ánh nắng sẽ có sắc vàng. Bình thường, mạch máu ở cổ tay sẽ có màu xanh lá nhạt hoặc màu xanh oliu.

2. Cách chọn kem nền phù hợp

Tẩy da chết cho da

Việc làm này sẽ giúp việc thử kem nền và kem có thể lên màu một cách chính xác nhất. Nếu da của bạn ướt mồ hôi và không sạch sẽ thì rất khó để chọn được sản phẩm phù hợp.

Các loại kem nền khác nhau sẽ phù hợp với loại da khác nhau

Thử kem nền trong điều kiện ánh sáng tốt

Kem nền tốt nhất khi phù hợp với Undertone, vì vậy, hãy thử kem nền ở tại nơi bạn mua mỹ phẩm và không ngần ngại thử lại một lần nữa dưới ánh sáng tự nhiên để kiểm tra màu sắc chính xác nhất của loại đó.

Bên cạnh đó, bạn nên mặc áo trắng khi thử kem vì đó là điều kiện để không ảnh hưởng đến màu sắc thực tế của kem nền.

Chọn kem nền theo vùng da phổ biến ở mặt – cổ

Chúng ta mua kem nền chủ yếu để sử dụng ở vùng mặt, cổ, vùng ngực, một số ít khác có thể sử dụng ở vùng lưng. Tuy nhiên, màu sắc các vùng da này lại không hề giống nhau.

Vì vậy, khi chọn kem nền, bạn nên tập trung lựa chọn theo màu sắc da phổ biến nhất để khi trang điểm, các vùng da này sẽ không lệch tone quá nhiều.

Kem nền là một trong những món mỹ phẩm trang điểm không thể thiếu đối với chị em phụ nữ, vì vậy, cách chọn kem nền trên sẽ giúp các bạn có thể chọn được một loại phù hợp, giúp bạn trang điểm trong tự nhiên nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *