Chọn học Cao đẳng Dược để thực hiện giấc mơ nghề Dược bấy lâu nay

Ở độ tuổi 18 tôi phải lựa chọn một ngành nghề phù hợp với khả năng của bản thân. Và tôi đã chọn Cao đẳng Dược để theo đuổi đam mê, theo đuổi giấc mơ bấy lâu nay tôi ấp ủ!

Khi tôi mới rời khỏi ngôi trường thời cấp 3 của mình bước chân ra đời để theo đuổi giấc mơ đam mê tôi còn rất bỡ ngỡ. Tôi phải đối mặt một mình với cuộc sống bên ngoài để tiếp tục theo đuổi cuộc hành trình, theo đuổi ước mơ làm thầy thuốc. Làm một người thầy thuốc khám bệnh cho mọi người đâu dễ như mọi người nghĩ. Đó là cả một tấm lòng đem đến niềm vui, sức khỏe, hạnh phúc cho người bệnh. Tự tin hơn là giúp bệnh nhân nhanh chóng bình phục, thế nên tôi đã quyết định chọn vào Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để theo đuổi ước mơ.

Chọn học Cao đẳng Dược để thực hiện giấc mơ nghề Dược bấy lâu nay

Chọn học Cao đẳng Dược để thực hiện giấc mơ nghề Dược bấy lâu nay

Từ khi còn nhỏ tôi đã được gia đình dạy cho mình là sống phải có tâm hồn trong sáng và có cái tâm lương thiện để phù hợp với những gì tôi đang có trong tâm hồn. Theo như tôi được biết những thông tin của các anh chị khóa trên ngôi trường mà tôi đang học rất tận tình và chu đáo, đầy đủ mọi tiện nghi để giúp mọi sinh viên có thể học tập.

Nghe qua lời kể của anh chị và những thông tin tôi được biết về nhà trường thì đúng là như vậy. Qua link của trường trên Facebook chúng ta có thể thấy được trường có rất nhiều hoạt động dành cho sinh viên ngoài những giờ lên lớp ra. Ví dụ như thời gian gần đây nhà trường có tổ chức cho sinh viên thi về nét đẹp áo Blouse trắng và đã được toàn sinh viên hưởng ứng và số lượng đăng ký tham gia rất là đông. Đó là một cuộc thi được diễn ra rất lành mạnh và bổ ích.

Học Dược sĩ để chữa bệnh cho mọi người

Học Dược sĩ để chữa bệnh cho mọi người

Học ngành dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã rèn luyện cho tôi sự kiên trì, kỹ lưỡng, tính chính xác cao, khoa học, bởi tôi biết rằng tư vấn dùng thuốc là một trong những khâu rất chi là quan trọng đối với bệnh nhân cũng như là đối với mọi người. Có câu “sai môt ly đi một dặm” rất chính xác đối với nghành dược chúng ta vì chúng đòi hỏi tính chính xác rất là cao,tính tỉ mỉ cũng rất quan trọng.

Nếu thực hiện sai một trong những quy trình hay uống các loại thuốc không có tác dụng về căn bệnh thì sẽ đánh đổi đi mạng sống của bệnh nhân hoặc nhẹ nhất là sẽ gây ra các tác dụng phụ, các biến chứng về sau. Vì vậy tôi cần học hỏi, tích lũy nhiều kinh nghiệm, nâng cao tay nghề để rèn luyện và tu dưỡng chuyên môn.

Ngoài việc rèn luyện đó ra còn có đội ngũ giáo viên rất nghiều kinh nghiệm và là một kho tàng kiến thức để truyền đạt cho toàn thể sinh viên Cao đẳng Dược, y sĩ đa khoa, y học cổ truyền, Xét nghiệm trong trường. Nhà trường còn rất chú trọng tới việc rèn luyện y đức cho mỗi cá nhân sinh viên, vì vậy cũng đã có câu “Lương y như từ mẫu”. Ngoài việc được học lý thuyết trên lớp ra chúng ta còn được thực hành các thí nghiệm hoặc làm trên các mô hình nhà trường đã chu cấp. Nhà trường đã tạo điều kiện rất tốt để giúp chúng ta sau này ra đời sẽ thành thạo hơn trong ngành nghề.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ uy tín

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ uy tín

Muốn đi đến thành công thì chúng ta phải trải qua nhiều lần vấp ngã. Nhiều lúc tôi rất muốn bỏ cuộc vì lúc đó tôi cảm thấy chán nản và có nghững suy nghĩ liệu rằng mình có chọn sai ngành không, ngành này không thuộc vào khả năng của mình. Nhưng ngôi trường mà tôi quyết định lựa chọn đã thay đổi suy nghĩ của tôi.

Tôi biết rằng con đường tôi chọn sẽ không bằng phẳng. Nhưng tôi tin vài ngôi trường mà tôi lựa chọn và vào khả năng của chính bản thân mình có thể vượt qua. Tôi sẽ trở thành một dược sĩ mang lại niềm tin và hạnh phúc tới nhiều người.

 

>> Xem thêm

PHỤ NỮ MANG THAI KHÔNG NÊN ĂN GÌ?

THAI 34 TUẦN – BÉ ĐÃ BIẾT LÀM NHỮNG GÌ RỒI?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *