Dầu gội khô có thật sự giúp bạn có thể làm sạch tóc?

Các loại dầu gội khô dạng xịt hay dạng bột để có tác dụng giảm đi chất nhờ và dầu tóc, giúp tóc sạch sẽ và dày hơn. Điều mà nhiều người dùng loại dầu gội này đặt ra là, tuy dầu gội này được đánh giá là an toàn với mọi loại tóc nhưng liệu xịt một thứ bột khô lên đầu trong nhiều ngày có phải là cách tối ưu bảo vệ sức khỏe cho tóc và da đầu?

1. Tác dụng của dầu gội khô

Hầu hết các loại dầu gội khô được phát triển bởi các hãng mỹ phẩm lớn và có hai dạng là dạng ướt và dạng khô. Trong đó, các sản phẩm này sẽ được tạo ra từ công thức dầu gội trị gàu và làm sạch tế bào chết, giúp loại bỏ sạch vi trùng và nấm men tồn tại.

Cơ chế hoạt động của dầu gội khô cũng rất đơn giản khi lượng cồn và bột trong sản phẩm sẽ giúp thấm đều vào mái tóc, thấm dầu, chất nhờn, giúp bạn có được một mái tóc sạch và khỏe hơn.

Sử dụng dầu gội khô sẽ là giải pháp giúp hỗ trợ tóc dầu

2. Có nên sử dụng dầu gội khô hàng ngày

Thực tế, các loại dầu khô rất thích hợp với những người da dầu, người bận rộn không có thời gian gội đầu.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng sản phẩm này thường xuyên bởi điều này sẽ khiến cho da đầu của bạn dễ bám cát và bụi, kéo theo các vấn đề khác như da khô, ngứa, tóc dễ rụng và gãy, làm giảm tốc độ tăng trưởng tóc. Bạn không nên dùng dầu gội khô mỗi ngày và không quá ba tháng liên tục.

3. Sử dụng dầu khô đúng cách

Để dầu gội khô có thể thực hiện tốt chức năng của mình, các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Không sử dụng thường xuyên

Việc sử dụng dầu gội khô thường xuyên sẽ khiến bụi bẩn, vi khuẩn và nấm men có thể tích tụ trên da đầu, se khít lỗ chân lông, tạo điều kiện cho mụn nhọt, nhiễm trùng phát triển.

Sử dụng dầu gội khô hàng ngày sẽ khiến vùng da đầu bị tổn thương

Massage da đầu

Sau khi xịt lên các vùng tóc bị dầu, bạn nên massage nhẹ nhàng giúp dầu gội có thể thấm xuống chân tóc, giúp tóc nhanh chóng hết bết và bồng bềnh hơn.

Không sử dụng như loại dưỡng tóc

Nhiều người nghĩ rằng, việc sử dụng các loại dầu gội khô dạng xịt sẽ giúp dưỡng tóc, vì vậy, họ đã phun đến khi tóc hết khô hay xơ. Tuy nhiên, chính điều này khiến tóc của bạn nhanh chóng hư tổn và xơ xác hơn mỗi ngày.

Vì vậy, khi thấy tóc xơ rối, bạn nên sử dụng dầu dừa, dầu ủ tóc hay các loại dầu xả để phục hồi hư tổn.

Trong thời gian ngắn, dầu gội khô là một giải pháp tốt giúp che dấu đi sự xuất hiện của bụi bẩn, chất dầu trên mái tóc của bạn, tuy nhiên, xét về lâu dài, đây lại là một giải pháp không mấy an toàn và tốt cho tóc.

Vì vậy, chỉ sử dụng sản phẩm khi thật sự cần thiết và gấp gáp, vẫn nên ưu tiên lựa chọn gội đầu bằng nước và các loại dầu gội cung cấp độ ẩm, phù hợp với mái tóc của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *