Giá đá hoa cương bao nhiêu 1m2?

Bạn đang hoàn thiện ngôi nhà mới, và khi tìm hiểu giá đá hoa cương thì bạn thấy dòng vật liệu này có rất nhiều loại, và có khá nhiều đơn vị cung cấp, mỗi nơi lại đưa ra các mức giá khác nhau. Bạn băn khoăn không biết đâu mới là mức giá hợp lý. Vậy ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về giá của đá hoa cương hiện nay nhé!

Mức giá của đá hoa cương hiện nay.

Đá hoa cương là dòng sản phẩm ốp lát và thường được sử dụng để thi công nhiều hạng mục xây dựng hiện nay. Bạn có thể chọn đá hoa cương để ốp cầu thang bộ, mặt tiền nhà, bậc tam cấp, ốp thang máy, bàn bếp, bàn lavabo, lát sàn,…

Đá hoa cương
Đá hoa cương ốp chậu rửa

Hiện nay giá của đá hoa cương ở từng khu vực sẽ có những mức chênh lệch riêng. Cụ thể đối với các khu vực miền nam giá sẽ thường cao hơn so với ngoài Hà Nội.

Tuy nhiên, dù ở khu vực nào thì giá của đá hoa cương cũng còn được tính dựa theo mẫu mã, loại đá, hạng mục thi công, và một số yếu tố khác nữa.

==> Xem thêm: Các công trình thi công đá ốp lát đẹp.

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá của đá hoa cương:

– Trên thị trường, dòng đá hoa cương có bao gồm hàng trăm loại đá với màu sắc, hoa văn, vân đá khác nhau. Mỗi loại lại có một mức giá riêng. Giá của chúng dao động từ 300.000 – 2.000.000/m2.

– Ngoài ra, đá hoa cương còn dựa theo vân đá. Ví dụ, cùng một loại đá, nhưng được nhập về từng lô khác nhau, mỗi lô lại có chút khác biệt về kiểu vân, và khi thi công các đơn vị thi công còn báo giá dựa theo vân đá, loại nào có vân đẹp hơn thì sẽ có mức giá cao hơn.

– Giá của đá hoa cương còn phụ thuộc vào từng vị trí lắp đặt:

+ Với cùng một loại đá khi được dùng để ốp bậc cầu thang sẽ có mức giá khác, và giá của đá ốp cầu thang thường được các bên tính theo m2 hoàn thiện. Khi thi công hạng mục này mọi người thường lựa chọn những loại đá hoa cương rẻ tiền hơn để nhằm giảm chi phí. Thông thường các loại đá ốp cầu thang có mức giá từ 300.000 – 700.000 sẽ được nhiều gia đình lựa chọn.

Đá hoa cương ốp cầu thang
Đá hoa cương ốp cầu thang

+  Còn đá hoa cương khi ốp ở các vị trí khác như mặt tiền nhà, mặt tiền thang máy thì thường sẽ có mức giá cao hơn, bởi những hạng mục này thường đòi hỏi kỹ thuật thi công cao, kèm theo phải dùng thêm các vật tư đi kèm như keo, móc, vít inox.  Những hạng mục này thường được thi công bởi những loại đá cao cấp hơn so với đá ốp thang bộ, và mức giá của chúng sẽ từ 1.300.000 – 2.200.000/m2.

+ Đá hoa cương khi được ốp mặt bếp thường được tính theo mét dài khổ rộng 60cm. Các loại đá ở tầm trung sẽ thường được dùng cho vị trí này. Đá ốp bếp thường có giá dao động từ 600.000 – 1.500.000/md.

Đá hoa cương ốp
Đá hoa cương ốp mặt bếp

+ Đối với đá hoa cương làm mặt bàn chậu rửa mặt thì thường được tính theo bộ hoàn thiện. Đây là hạng mục không tốn nhiều mét đá, tuy nhiên khi thi công đòi hỏi sự cầu kỳ, tỉ mỉ nên giá thường được tính theo bộ. Thông thường bàn đá lavabo sẽ có giá từ 1.300.000 – 1.700.000/bộ đã bao gồm giá đơc inox bên dưới.

– Giá đá hoa cương còn dựa theo yêu cầu kỹ thuật và hình thức thi công: Tùy vào thiết kế và yêu cầu kỹ thuật mà giá của đá hoa cương khi hoàn thiện sẽ có những sự chênh lệch đáng kể. Khi một công trình ốp đá với kỹ thậu khó thì giá sẽ cao hơn với những hạng mục ốp đơn giản.

– Giá đá hoa cương dựa vào khối lượng thi công: Những công trình ốp đá với khối lượng lớn sẽ thường có mức giá mềm hơn so với việc bạn chỉ cần ốp khoảng vài mét.

==> Như các thông tin ở trên thì bạn có thể hiểu rằng, đá hoa cương sẽ không có một mức giá cụ thể và chính xác nào cả. Khi cần thi công đá hoa cương thì bạn nên tìm hiểu trước một số đơn vị thi công, sau đó đưa ra so sánh về chất lượng, chủng loại đá để chọn được loại đá phù hợp cũng như đơn vị ốp lát uy tín.

Bài viết tham khảo:

5 TIÊU CHÍ CHỌN TỦ RƯỢU VANG CAO CẤP CẦN BIẾT

ĐÔI NÉT CẦN BIẾT VỀ SOFA GÓC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *