Hướng dẫn cách hút bể phốt đúng quy trình kỹ thuật

Nếu bạn đang có ý định xử lý bể phốt của gia đình nhưng chưa tìm được dịch vụ ưng ý. Hoặc bạn thắc mắc về cách hút bể phốt đúng đắn thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách hút bể phốt đúng quy trình

Xe hút bể phốt

Cách hút bể phốt đúng quy trình

Khi bể phốt nhà bạn có vấn đề việc đầu tiên cần làm là bạn nên tìm hiểu về các dịch vụ hút bể phốt hiện nay. Bạn nên tìm hiểu quy trình tiêu chuẩn của các dịch vụ hút bể phốt để tránh “tiền mất tật mang”.

Chị T.P (Quê ở Đoan Hùng, Phú Thọ) chính là trường hợp “tiền mất tật mang” do không tìm hiểu kỹ tình trạng bể phốt nhà mình cũng như chất lượng các dịch vụ hút bể phốt tại Khương Trung.

Chị P chia sẻ: “Khi chị thấy nhà vệ sinh thường suyên bốc mùi, chị đã gọi dịch vụ hút bể phốt tại Khương Trung về nhà mình để xử lý. Cứ tưởng xong xuôi rồi, ai ngờ một thời gian ngắn sau nhà vệ sinh nhà chị lại tiếp tục có mùi”.

Khi các chất rắn tích tụ trong bể phốt vượt quá khả năng chứa của nó thì bể phốt cần phải xử lí làm sạch. Cụ thể là khi chất rắn chiếm khoảng 30% đến 50% tổng dung lượng của bể phốt thì ngay lập tức phải có hành động hút bể phốt.

Nếu không muốn rơi vào trường hợp như chị P, bạn có thể tham khảo cách hút bể phốt triệt để dưới đây để có thể quan sát mỗi khi sử dụng dịch vụ hút bể phốt:

  • Đầu tiên cần phải làm sạch bể phốt và xác định được chính xác nơi đặt của bể phốt, tiếp theo cần đào chúng lên để mở nắp bể.
  • Trước khi tiến hành hút bể phốt, cần phải chú ý kiểm tra mức chất lỏng trong bể phốt, viêc này là để xác định được đường ống đầu ra của bể đồng thời có thể biết sự rò rỉ hay các vấn đề khác của chất thải trong cống.
  • Sau khi đã xác định tương đối được mức chất lỏng, người phụ trách hút bể phốt sẽ đưa vào bể phốt một vòi hút chân không để bắt đầu thao tác hút bể phốt. Vòi hút chân không này được gắn vào một máy bơm, sau đó máy bơm sẽ bơm chất thải lên xe tải của đội ngũ thi công hoặc đến vị trí bất kỳ mà chủ nhà yêu cầu.
  • Đội ngũ hút bể phốt phải kiểm tra hoạt động của nước thải trong đường ống. Sau đó xác định xem nước thải đó c bị chảy ngược trở lại bể phốt hay không. Trong trường hợp nước thải chảy ngược lai bể phốt có nghĩa là hệ thống cống của bạn bị tắc, tất nhiên lúc này cần phải thông tắc cống.
  • Đội hút bể phốt sau khi xử lý trường hợp chảy ngược lại của nước thải, họ sẽ tiếp tục thực hiện quá trình xả nước trở lại bể để loại bỏ bùn đất đang tồn tại trong bể, làm lỏng và làm sạch triệt để các mặt của bể phốt.
  • Cuối cùng, kết thúc quá trình hút bể phốt này, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra toàn bộ bể phốt một lần cuối nữa để xác định không để lại bất cứ rò rỉ, hư hỏng , lỗ thủng hay bất kỳ vấn đề nào ở bể. Nếu có, nhân viên sẽ lại trao đổi với chủ nhà để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

>> Xem thêm: DẦU GỘI KHÔ CÓ THẬT SỰ GIÚP BẠN CÓ THỂ LÀM SẠCH TÓC?

Các biện pháp phòng ngừa tắc bể phốt

Hướng dẫn cách hút bể phốt đúng quy trình

Không nên vứt tàn thuốc vào bồn cầu

Để bể phốt không bị tắc và không phải sử dụng dịch vụ hút bể phốt thường xuyên, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau khi sử dụng nhà vệ sinh:

Không được xử lý các sản phẩm vệ sinh dùng một lần như khăn giấy khó phân hủy, tàn thuốc, bã cà phê, tã giấy, hay chất thải thực phẩm, dầu mỡ,… trong nhà vệ sinh. Các sản phẩm này khi huyển xuống bể phốt sẽ bị tích tụ lại trở thành chất rắn cực kỳ khó phân hủy, chính điều này là một phần nguyên nhân làm bể phốt nhanh đầy hoặc dễ bị tắc.

Không nên sử dụng các hóa chất làm tự tiêu các chất thải trong bể phốt hoặc các hóa chất có tác dụng thông bồn cầu. Sự cẩn thận này có thể giúp chúng ta đỡ phải hút bể phốt. Bởi vì thực tế, các hóa chất này sẽ làm cho vấn đề ở bể phốt của bạn khó xử lý và gây ra tốn kém lớn.

Sử dụng tiết kiệm nước trong nhà vệ sinh, việc này có thể làm giảm tải lượng nước thải tự hoại xuống phía bể phốt.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau của chúng tôi: 5 BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP VỚI MUỐI CHỊ EM CÓ BIẾT?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *