Cách sửa chữa hiệu quả khi màn hình Samsung Note 9 bị ám vàng

Màn hình Samsung Note 9 bị ám vàng cho nên màu sắc hiển thị không được chính xác, sai lệch sắc độ, đồng thời các chi tiết điểm ảnh cũng bị mờ đi ít nhiều. Đây là dấu hiệu cho thấy đèn màn hình đã bị lỗi, bị hư hỏng. Người dùng cần phải nhanh chóng đem điện thoại đi thay màn hình để khắc phục tình trạng này.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Note 9

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Samsung Note 9 bị ám vàng

  • Màn hình điện thoại bị ám vàng là một trong những trường hợp xảy ra nhiều nhất của lỗi ám màu nói chúng. Đối với một số thiết bị khác thì có thể màn hình sẽ bị ám hồng, ám đỏ, ám tím, ám xanh, ám đen, ám trắng,…Tất cả các lỗi liên quan đến ám màu đều xuất phát từ các nguyên nhân chủ yếu như sau:
  • Đèn màn hình bị hỏng do điện thoại đã sử dụng một thời gian dài nên tuổi thọ của màn hình đang dần cạn kiệt hoặc màn hình bị va đập mạnh vào các vật cứng, bị ngấm nước cho nên nước đã làm làm màu sắc hiển thị bị sai lệch. Đây là các trường hợp hỏng phần cứng màn hình điển hình.
  • Lỗi phần mềm cũng có thể gây ra hiện tượng ám vàng trên màn hình. Bởi vì các phần mềm trong máy có sự xung đột, không tương thích với nhau trong quá trình cài đặt phần mềm hoặc cập nhật phiên bản mới cho nên làm màn hình bị ảnh hưởng, gây lỗi màn hình. Bên cạnh đó, virus cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại bị lỗi, người dùng nên kiểm tra nguốc gốc rõ ràng các tài liệu, phần mềm trên mạng đầy đủ trước khi tải về máy để tránh gây hại cho máy.

Biện pháp khắc phục đối với lỗi màn hình bị ám vàng

  • Nếu điện thoại bị hỏng trực tiếp phần cứng của màn hình thì cách xử lý tốt nhất và duy nhất là thay màn hình mới, bởi vì hỏng phần cứng thì không có cách nào sửa được.
  • Trong trường hợp lỗi phần mềm thì người dùng có thể thử tự mình xử lý lỗi bằng cách xóa các dữ liệu, phần mềm không cần thiết, có thể gây độc hại, gây lỗi cho máy, khôi phục cài đặt gốc để nhanh chóng đưa máy quay về trạng thái sạch sẽ như máy mới.

Nếu không thể xác định được máy mình đang rơi vào trường hợp nào thì người dùng có thể liên hệ đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101. Đây là tổng đài mà các chuyên gia kỹ thuật của Thuận Phát Mobile trực 24/7, bạn sẽ được tư vấn và kiểm tra máy hoàn toàn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *