Nên mua đất thổ cư hay đất nền hà nội?

Các loại hình nhà ở hiện nay được nhiều người biết đến đó là đất thổ cư và đất nền dự án. Hà Nội, thủ đô sầm uất của đất nước là nơi thu hút rất nhiều người trẻ đến đây học tập, sinh sống và làm việc, chọn nơi này để ở. Vì vậy, mà hai loại hình đất thổ cư và đất nền Hà Nội được rất nhiều người quan tâm. Câu hỏi đặt ra là nên chọn mua đất thổ cư hay đất nền? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé.

Đất thổ cư là gì? Đất nền là gì?

Đất nền dự án và đất thổ cư chiếm phần lớn quan tâm trong các loại hình nhà ở. Trước khi đi rõ về những điểm khác nhau của chúng, các bạn cần hiểu đây là loại đất gì. Cụ thể như sau:

  • Đất thổ cư: Là loại đất truyền thống chủ yếu để xây dựng nhà ở, các công trình công cộng phục vụ người dân, nằm trong khu dân cư đông đúc và được pháp luật công nhận là đất ở.
  • Đất nền dự án: Là loại hình bất động sản, đất này chưa có bất cứ tác động nào của con người, máy móc như san lấp, đào bới và thuộc dự án được quy hoạch rõ ràng thuộc chủ đầu tư cụ thể. Người mua sẽ được hưởng lợi ích như các hệ thống tiện ích xung quanh, cơ sở hạ tầng hiện đại, giao thông đồng bộ….

Xem thêm: Vị trí Dự án Đại Kim Định Công

Một số điểm khác nhau của đất nền dự án và đất thổ cư

Khác nhau về mặt pháp lý

Đất thổ cư có phần nguy hiểm hơn về mặt pháp lý và người mua dễ gặp phải rủi ro hơn so với đất nền dự án. Ngoài ra, việc kiểm tra giấy tờ cũng rất phức tạp, rất dễ gặp phải trường hợp sổ đỏ giả hoặc sổ chung với người khác, tác động trực tiếp đến quyền sở hữu khu đất. Để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn nên mua đất đã có sổ đỏ, kiểm tra cẩn thận, và sổ đỏ cần có chữ ký của các bên liên quan.

Ngược lại, đất nền dự án được chủ đầu tư và các cơ quan nhà nước đảm bảo 100% về mặt pháp lý với giấy chứng nhận quyền sở hữu đất từng lô. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ bỏ qua bước kiểm tra, xác thực thông tin.

Xem thêm: Quy hoạch các tuyến đường vành đai 1, 2, 2.5, 3, 4, 5 tại Hà Nội

Về cơ sở hạ tầng và các tiện ích xung quanh

Đất nền dự án được quy hoạch một cách rõ ràng, xung quanh bao gồm nhiều tiện ích như công viên, siêu thị, trường học…. Cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ áp dụng các tiêu chuẩn xây dựng, hệ sinh thái xanh được đề cao.

Còn hạ tầng cơ sở phụ thuộc vào những vị trí xung quanh. Không đảm bảo được các cơ sở hiện đại hay an ninh trật tự. Điểm mạnh ở đây là nếu khu đất thổ cư đó gần các khu trung tâm sẽ thuận tiện cho việc đi lại, và với nhiều người thì họ có sở thích tự do, không muốn bị bó buộc trong một khu.

GIÁ ĐÁ HOA CƯƠNG BAO NHIÊU 1M2?

Khác nhau về mặt giá cả

Giá cả là một trong những yếu tố quan trọng đẫn đến quyết định có mua khu đất đó hay không. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là giá cao thì tốt mà giá rẻ thì không tốt, vấn đề là những lợi ích mà nó đem lại cho bạn có tương xứng với số tiền bạn bỏ ra hay không.

Đất thổ cư thường có giá rẻ hơn so với đất nền dự án nhưng cũng không quá nhiều. Như đã nói ở trên, về mặt pháp lý đất thổ cư không đảm bảo được 100% và hạ tầng cơ sở cũng không đồng bộ được như đất dự án.

TRẢI NGHIỆM PHONG THIẾT KẾ NHÀ KIỂU HÀN QUỐC ĐỐI VỚI TỪNG KHÔNG GIAN

Để trả lời cho câu hỏi nên mua đất thổ cư hay đất nền Hà Nội còn phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách chi trả của người cần mua. Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm trong việc mua bán nhà đất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *