Những thủ tục mua đất nền dự án

Đất nền dự án đang là xu hướng được nhiều người trong giới kinh doanh bất động sản quan tâm. Tuy nhiên khi giao dịch mua bán cũng cần đảm bảo đầy đủ các thủ tục cần thiết. Vậy những thủ tục mua đất nền dự án có những gì? Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Đất nền dự án là gì?

Trước khi đi tìm hiểu các thủ tục cần thiết khi mua, chúng ta hãy cùng làm rõ định nghĩa về đất nền dự án nhé! Đất nền dự án là loại đất nền có tình trạng nguyên vẹn, tức là chưa có bất cứ sự tác động nào từ con người như san lấp, đào đất,… Đây là loại đất thường được nhắm đến để xây dựng các dự án như biệt thự, khu sinh thái, các văn phòng,… 

Đất nền dự án được đánh giá là loại đất có “giá” hơn các loại đất khác. Vì vậy đất nền dự án luôn được yêu thích bởi các nhà đầu tư. Dù mua đi bán lại sau một thời gian, đất cũng không bị xuống giá. Chất lượng đất chắc chắn, đảm bảo cho quá trình xây dựng phát triển các dự án.

Xem thêm: Đất nền Dự án Đại Kim Định Công

Các thủ tục khi mua đất nền dự án

Nếu bạn là người tìm mua đất nền dự án, muốn thực hiện giao dịch, chắc chắn bạn nên tìm hiểu một số thủ tục cần thiết dưới đây.

Tìm hiểu tư cách pháp lí của bên bán

Chỉ có chủ đất (cá nhân hoặc doanh nghiệp) – là người đứng tên trong sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) của mảnh đất bạn định mua mới có tư cách pháp lí. Đó mới là người được thực hiện các thủ tục mua bán, kí kết hợp đồng và công chứng bởi cơ quan chức năng.

Xem thêm: Các tuyến đường vành đai 1, 2, 2.5, 3, 4: Quy hoạch và tiến độ

Trên thực tế có không ít trường hợp bên chào bán không phải chủ sở hữu mảnh đất. Vì vậy hãy tìm hiểu kĩ tư cách pháp lí của bên bán để tránh mất thời gian, tiền mất tật mang. Khi bạn đã đưa tiền cho họ, họ hoàn toàn có thể chạy trốn mà bạn chẳng thể tìm được.

Tìm hiểu quy hoạch và cơ sở hạ tầng của mảnh đất

Nhiều chủ đất thường phân lô để bán có lời hơn. Tuy nhiên khi đi mua, bạn hãy chú ý cơ sở điện, nước có được đảm bảo đầy đủ hay không. Hãy tìm hiểu mảnh đất đó có đủ điều kiện được phép chuyển đổi thành đất ở thì mới đầu tư.

Khu Định Công: Sự lựa chọn hàng đầu cho những ai ưa thích sự yên bình

Tìm hiểu nội dung hợp đồng mua bán

Đơn vị môi giới chào bán và nhận cọc từ khách hàng

Đa số các mảnh đất nền lúc chào bán vẫn chưa có đủ cơ sở hạ tầng về điện nước, được bên bán hứa hẹn sẽ hoàn thành sau 4-6 tháng và yêu cầu bên mua đặt cọc tiền. Hợp đồng đặt cọc sẽ ghi vị trí, diện tích, giá lô đất. Trong trường hợp khách hàng đã kí hợp đồng mà không mua sẽ mất hoàn toàn số tiền đã cọc.

Khách hàng kí hợp đồng mua bán

Bạn nên yêu cầu bên bán ghi rõ ngày tháng năm thực hiện hợp đồng, thời gian tiến hành công chứng sang nhượng đất nền, nếu bên bán không đúng hạn thì sẽ xử lí ra sao,… Để tránh “bút sa gà chết”, bạn nên tìm hiểu thật kĩ mẫu hợp đồng chuẩn về mua bán đất để không mất tiền oan.

Công chứng hợp đồng giao dịch

Đây là bước sang tên sổ đỏ cho người mua. Thủ tục này liên quan đến pháp lí, các giấy tờ cần thiết cũng phải đảm bảo đầy đủ. Sau khi thực hiện đúng và đầy đủ các bước trên thì quyền lợi của người mua có thể được đảm bảo. 

Trên đây là những thủ tục mua bán đất nền dự án bạn nên biết nếu có thực hiện giao dịch. Chúc các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công và có thật nhiều sức khỏe. Cảm ơn các bạn đã dõi đọc!

Nên mua đất thổ cư hay đất nền hà nội?

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *