Phụ nữ mang thai không nên ăn gì?

Phụ nữ mang thai cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cả mẹ và bé. Trong thời kì mang thai có một số thực phẩm không tốt cho thai kì mẹ bầu cần kiêng không ăn. Vậy phụ nữ mang thai không nên ăn gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây nhé!

1. Đang mang thai phụ nữ không nên ăn các loại phô mai

Phô mai tươi và phô mai mề là hai loại thực phẩm bạn không nên ăn khi đang mang thai. Đây là các thực phẩm được chế biến bằng sữa, chưa qua tiệt trùng. Trong phô mai có thể có chứa vi khuẩn Listeria.

Vi khuẩn này có thể khiến bạn bị sảy thai, sinh non, tử vong.

Đang mang thai không nên ăn thịt sống

 2. Đang mang thai không nên ăn các thực phẩm chưa nấu chín

Khi đang mang thai bạn cần ăn tất cả các thực phẩm được nấu chín kĩ hoàn toàn. Các loại thịt sống, chưa chín kĩ có thể chứa toxoplasma và nhiều vi khuẩn có hại khác.

Do đó bạn không nên ăn các loại bít tết, phi lê tái

 3. Bạn không nên uống các loại nước ép hoa quả đóng sẵn

Nếu muốn uống nước ép bạn nên mua về nhà tự ép uống. Tuyệt đối không nên uống các loại nước trái cây tươi đã được làm sẵn trong các quán ba. Những loại nước ép trái cây được làm sẵn này có thể không được đảm bảo.

Khi mang bầu hệ thống miễn dịch của người mẹ thường yếu, các vi khuẩn có hại có thể xâm nhập bất cứ khi nào. Gây ảnh hưởng xấu đến cả mẹ và bé.

Bạn nên ăn chín uống sôi khi mang thai

4. Bạn không nên ăn salad, bánh có trứng sống

Trong trứng sống có chứa tới 20.000 vi khuẩn salmonella, đây là các vi khuẩn có hại. Do đó khi ăn bánh bạn nên chú ý, bánh có trứng thì trứng cần được nướng chín hoàn toàn.

Mẹ bầy cũng không nên ăn salad, đặc biệt là các món salad có trứng sống, các loại nước xốt đống trai. Tốt nhất bạn nên lựa chọn các loại nước xốt đóng chai được làm từ trứng tiệt trùng nhé!

5. Bạn không nên ăn thịt gia cầm sống, cá

Thịt gai cầm sống có chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại, khi mang thai bạn không nên tiếp xúc với các loại này. Nên ăn các loại gia cầm đã được làm sạch hoàn toàn.

Thêm nữa các loại cá: cá kiếm, cá kình, cá thu.. là các loại cá có hàm lượng metyl thủy ngân trong cơ thể cao mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn. Thủy ngân có thể gây hại cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Khi mang thai bạn nên ăn các loại cá: cá hồi, cá ngừ trắng, cá tra… các loại cá này có ít thủy ngân, tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

6. Không nên uống đồ có gas, sữa chưa tiệt trùng

Sữa chưa tiệt trùng có chứa vi khuẩn listeria vì vậy khi đang mang bầu bạn không nên uống. Tốt nhất bạn chỉ nên ăn phô mai, sử dụng các sản phẩm từ sữa đã được tiệt trùng hoàn toàn.

Phụ nữ mang thai không nên uống các đồ uống có cồn, có gas: rượu vang, bia, rượu… Những đồ uống này không tốt cho thai nhi, nó có thể khiến thai nhi bị dị tật bẩm sinh.

Vậy qua những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ bạn đã biết được phụ nữ đang mang thai không nên ăn gì chưa ạ! Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn có thai kỳ khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *