Thai 34 tuần – bé đã biết làm những gì rồi?

Khi thai 34 tuần lúc này có lẽ bé đã dài được khoảng 45 cm và nặng 2,1 – 2,2 kg. Các mẹ sẽ cảm nhận được sự phát triển của con khi con đạp vào bụng mẹ. Ở gia đoạn thai kì này em bé đã biết làm những gì rồi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Sự phát triển của thai 34 tuần

1. Sự phát triển của thai 34 tuần

Càng bước vào những giai đoạn cuối cơ thể của em bé phát triển càng nhanh hơn. Lúc này em bé đã biết nhào lộn xoay vòng xung quanh bụng mẹ để sẵn sàng cho việc chào đời.

Ví dụ: bé đã biết biết chúc đầu xuống dưới, quay tròn 180 độ. Mẹ dễ dàng nhận biết các chuyển động của con thông qua cảm nhận những lần con đạp lên cơ thể của mình

Ở giai đoạn thai 34 tuần sọ não của thai nhi vẫn đang phát triển. Tuy nhiên sọ não vẫn chưa có sự gắn kết lại với nhau.

Các mảnh xương sọ vẫn tách rời nhau để em bé có thể dễ dàng lọt qua cổ tử cung của mẹ. Nhưng các mẹ yên tâm các phần xương khác trong cơ thể bé ngày càng phát triển cứng cáp hơn.

Khi đi siêu âm bạn có thể thấy lúc này các con đang phát triển khỏe mạnh. Thông qua màn hình bạn nhìn bé rất bụ bẫm, làn da ít nhăn nheo hơn rất nhiều.

Tại tuần thứ 32 của thai kì lúc này em bé đã có hệ thống miễn dịch riêng của mình rồi. Lúc này các giác quan của thai nhi đã phát triển hoàn thiện, bé đã biết mỉm cười.

Tuy nhiên các trạng thái cảm xúc này của thai nhi diễn ra nhanh chóng và trong bụng mẹ, dừng lại khi bé chào đời. Bé sẽ mỉm cười lại từ 4 – 6 tuần sau khi sinh.

Khi thai được 34 tuần bụng mẽ sẽ to hơn, căng hơn. Lúc này thành tử cung và bụng căng ra nhiều hơn khiến nó mỏng dần giúp thai nhi có thể phân biệt được ngày đêm, tạo cho mình một chu kì hoạt động thích hợp.

Bé đã có khả năng nhắm mở mắt để thích nghi.

Mẹ bầu nên uống nhiều nước mỗi ngày

2. Những thay đổi trong cơ thể mẹ khi thai 34 tuần

Với những người mới lần đầu làm mẹ khi thai 34 tuần đầu của thai nhi có thể lọt xuống hố chậu, thúc vào tử cung. Với các bà mẹ đã trải qua một lần sinh nở thì điều này chỉ xảy ra 1 tuần trước khi bạn chuyển dạ mà thôi.

Khi thai 34 tuần cũng là lúc bụng mẹ căng ra, cơ thể mẹ ngày càng nặng nề hơn. Chân, tay, mắt cá chân của người mẹ có thể hơi phù nề do cơ thể dữ nước.

Nhất là khi thời tiết ấm, vào cuối ngày nó sẽ phù nề nhiều hơn. Đó là do thai nhi đã bước vào những giai đoạn cuối, là thời điểm cơ thể bắt đầu giữ nước.

Để giảm cảm giác sưng phù nề ở chân, tay, mắt cá chân các bà bầu cần uống nước đều đặn và thường xuyên hơn. Việc này giúp mẹ bầu giảm cảm giác khó chịu, tăng nước ối cho thai nhi tốt hơn.

Cuối tuần thai 34 cơ thể mẹ sẽ càng cảm thấy khó chịu hơn do sức ép của thai nhi ngày càng lớn. Mẹ bầu hay có cảm giác ngứa, bị tê vùng xương chậu do áp lực của thai nhi gây ra.

Vậy thông qua những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ bạn đã biết được thai 34 tuần bé đã biết làm những gì? Cơ thể người mẹ có những thay đổi lớn như thế nào rồi phải không ạ! Chúc các bạn chăm sóc sức khỏe bản thân và thai nhi tốt hơn nữa nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *